Nằm trong khu đô thị cao cấp DUPLEX SERENITY, căn hộ thiết kế và thi công bởi Nội thất Như ý   “đốn tim” người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Diện tích mặt bằng rộng hoàn toàn phù hợp với thiết kế cổ điển mang nét đẹp hoàng gia, tuy nhiên, bởi quá yêu thích sự sang trọng và tinh tế của thiết kế tân cổ điển, chủ hộ đã đồng ý để các KTS biến hóa căn hộ của mình theo phong cách này.

Không gian rộng thoáng giúp cho việc bố trí các khu vực trở nên dễ dàng – thiết kế căn hộ không gian rộng như thế nào?

Khác với các căn hộ chung cư thông thường có diện tích khá khiêm tốn, diện tích mặt bằng lớn là một trong những lợi thế của căn hộ DUPLEX SERENITY giúp việc bố trí các khu vực không gian trở nên dễ dàng hơn. Tổng thể không gian căn hộ gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp – ăn, 2 phòng ngủ và một số phòng nhỏ được sắp xếp để phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình. Các khu vực không gian được phân chia rõ ràng theo từng chức năng bằng các vách kính khung đen đồng nhất ở tất cả các khu vực tạo cảm giác không gian được nới rộng và giúp các khu vực không gian có tính liên kết với nhau hơn.

Nét đẹp Tân cổ điển sang trọng trong từng góc nhìn

Bước vào căn hộ, đảm bảo bạn sẽ phải trầm trồ bởi vẻ đẹp sang trọng và tinh tế không gì có thể sánh được của phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất Tân cổ điển. Đặc trưng đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy là sự xuất hiện của các đường phào chỉ nhẹ nhàng được xếp lớp dày nhưng không quá nhiều hoa văn hay hoạt tiết rườm rà, bay bổng. Các đường chỉ này có tác dụng chia nhỏ mảng tường và trần, tạo các mảng không gian đối xứng.

Lựa chọn gam màu trắng và xám nhạt trung tính cho căn hộ, kết hợp thêm các chi tiết trang trí màu vàng giúp tổng thể căn hộ trở nên sang trọng và thanh lịch và tinh tế hơn, đặc biệt là khi hệ thống đèn vàng được bật lên mang lại cảm giác ấm cúng hơn cho căn hộ. Khác với phong cách cổ điển, ở Tân cổ điển có sự giản lược chi tiết trang trí, tập trung vẻ đẹp vào đường nét các đồ nội thất mà vẫn đảm bảo công năng cần thiết. Bên cạnh đó, đồ nội thất Tân cổ điển khá kén chất liệu, đa số là chất liệu cao cấp, góp phần không nhỏ vào việc tạo nên nét đẹp sang trọng.

Từ khóa: thi công nội thất / thiết kế nội thất